David

1 tỷ kinh doanh gì dịp tết để x2 … 1 tỷ đâu cứ phải bđs hay tiết kiệm…

1 tỷ kinh doanh gì có lãi ?

1 tỷ kinh doanh thời vụ gì có lãi ?

Bạn có 1 tỷ bạn sẽ kinh doanh gì lúc này ?

Bạn có 1 tỷ kinh doanh gì năm 2021 ?

Câu hỏi của tôi là như vậy câu trả lời của bạn là gì ?

Có nên rút một tỷ đồng gửi tiết kiệm để kinh doanh Tết?

Trước giờ một tỷ đồng này vợ chồng tôi gửi ngân hàng hưởng lãi, nay sắp đến hạn liệu có nên rút ra để kinh doanh đồ trang trí dịp Tết?

Tôi năm nay 38 tuổi, đã có vợ và một con. Hiện tại tôi làm việc cho một công ty nước ngoài ở TP HCM với mức lương ổn định là 35 triệu đồng mỗi tháng. Vợ ở nhà nội trợ. Chúng tôi đã có nhà riêng. Sau nhiều năm tích cóp, chúng tôi có dư được một tỷ đồng.

Thời gian qua, vợ chồng tôi chủ yếu gửi tiết kiệm để lấy lãi. Tuy nhiên, giờ chúng tôi muốn rút ra để vợ buôn bán đồ trang trí dịp Tết (nguồn hàng có người quen chuyên nhập ở nước ngoài làm đầu mối). Thế nhưng, chúng tôi hơi lo lắng vì trước giờ vợ chưa có kinh nghiệm kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh mùa vụ. Hơn nữa, năm nay dịch bệnh, kinh tế khó khăn sợ người dân không mạnh tay chi tiền mua sắm trang trí nhà cửa?

Vậy liệu chúng tôi có nên mạo hiểm đầu tư vào loại hình này? Hay là vợ chồng tôi cứ tiếp tục gửi tiết kiệm hưởng lãi suất thấp nhưng an toàn? Rất mong nhận được sự góp ý, chia sẻ chân tình của mọi người.

Lời bàn :

Xem thêm

Kỹ năng giầu có trước 30

 1. Nếu mới tiết kiệm được 1 tỷ, mà rút hết ra để kinh doanh hàng thời vụ thì không nên. Thứ nhất, hàng trang trí dịp Tết , có thời hạn rất ngắn, trước Tết 3 tuần bán chẳng ai mua, gần Tết thì nhà nhà đều bán, sau Tết thì phải bỏ đi, nếu cất đi để đến sang năm có thể đã bị lỗi mốt. Thứ 2, năm nay là 1 năm nhà nào cũng bị ảnh hưởng bởi Covid, đến cuối năm nhiều việc phải lo, cái mà họ thắt chặt chi tiêu đầu tiên, đó là những thứ có cũng được mà không có cũng chẳng sao, thì hàng trang trí là thứ bị cắt ngân sách đầu tiên. Thứ 3, kinh nghiệm kinh doanh không có, có thể tiền lãi và 1 phần vốn sẽ bị nằm hết trong hàng tồn kho, phải chờ đến Tết năm sau. Tôi khuyên bạn nếu muốn, chỉ bỏ ra 1 phần để làm hàng thời vụ dịp Tết thôi, nhưng không phải là hàng trang trí vào dịp Tết năm nay
 2. Để tôi hỏi lại bạn:
  Tại sao bạn đăng bài hỏi ý kiến mọi người?
  -Nếu bạn đủ sống với tiền lương và lãi suất thì cứ thế mà tiếp tục.
  – Còn nếu bạn muốn có thêm tiền thò phải chấp nhận rủi ro trong kinh doanh.
  – Bạn nên xem mặt hàng mà bạn muốn kinh doanh trên thị trường mình như thế nào? Đầu vào của bạn giá bn? Sau đó bạn có thể đưa ra quyết định cho mình.
  Làm kinh doanh thì phải chấp nhận được và mất. Không nên nhìn vào thành công của người khác mà theo. Nên nhìn vào thất bại của họ mà học bạn ạ.
  Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn!
 3. Tôi hiện tại có tiết kiệm gần 2 tỷ nhưng tôi vẫn không lấy tiền đầu tư gì cả. Thứ nhất mua bán nếu mai mắn thì lời rất nhiều nhưng nếu không hiệu quả vừa tốn công mất sức bị mất tiền vì lổ. Thôi thì tôi chọn cách khác một là cứ gửi tiết kiệm 6 tháng hai là mua đất ở xa dự án tái định cư người ta không ở thì mình mua lại. Thứ hai là tôi góp vốn kinh doanh cfe ăn uống trà sữa hoặc mở đại lý cung cấp loại hình nào đó. Chứ mua bán đồ trang trí tết chỉ có một lúc rồi lại thôi.
 4. Khi muốn kiếm thêm tiền hoặc khởi nghiệp, thì đứng ở 2 tâm thế này là dễ thành công nhất.
  Tâm thế 1 : có tài chính sẳn, có nhà có cửa, có công việc ổn định hoặc những bạn trẻ ở chung nhà với ba mẹ. khởi nghiệp hoặc làm ăn ở tâm thế này là dễ ăn nhất và thoải mái nhất, vì tâm lý của bạn thua cũng chả sao, ta thua ta còn có nhà ba mẹ ko phải lo lắng tiền nhà cửa, ăn uống, acb các kiểu. thua thì đi làm thuê làm mướn lại rồi kiếm tiền khởi nghiệp tiếp.
  Tâm thế 2 : bạn là trụ cột gia đình, bạn phải lo tiền sữa cho con, lo gửi tiền cho ba má dưới quê, lo đóng tiền nhà , tiền điện nước… khi khởi nghiệp ở tâm thế này là phải quyết tâm và sử dụng 200% công lực và cố gắng hết sức, vì nếu thua có thể vợ con sẽ ra đường, ba má dưới quê ko có tiền…
  Bạn đang đứng ở tâm thế thứ 1, vì vậy hãy làm đi, đừng do dự gì cả. tâm lý thoải mái sẽ cho bạn có những quyết định khôn ngoan và ko lo sợ, nhưng nhớ nghiêm cứu kỹ rồi hã làm!
 5. Nên hay ko nên phụ thuộc vào xác suất % thành công khi bạn kinh doanh đồ tết. Mà cái % chỉ có bạn mới nắm được chứ người ngoài ko thể tính toán được. Buôn đồ tết rủi ro thua lỗ thấp nhưng khả năng thắng lớn cũng thấp. Còn theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên để tiền tiết kiệm và dành thời gian nghỉ tết cho khoẻ, thay vì lao vào kinh doanh chẳng lời được mấy đồng
 6. Nếu mới tiết kiệm được 1 tỷ, mà rút hết ra để kinh doanh hàng thời vụ thì không nên. Thứ nhất, hàng trang trí dịp Tết , có thời hạn rất ngắn, trước Tết 3 tuần bán chẳng ai mua, gần Tết thì nhà nhà đều bán, sau Tết thì phải bỏ đi, nếu cất đi để đến sang năm có thể đã bị lỗi mốt. Thứ 2, năm nay là 1 năm nhà nào cũng bị ảnh hưởng bởi Covid, đến cuối năm nhiều việc phải lo, cái mà họ thắt chặt chi tiêu đầu tiên, đó là những thứ có cũng được mà không có cũng chẳng sao, thì hàng trang trí là thứ bị cắt ngân sách đầu tiên. Thứ 3, kinh nghiệm kinh doanh không có, có thể tiền lãi và 1 phần vốn sẽ bị nằm hết trong hàng tồn kho, phải chờ đến Tết năm sau. Tôi khuyên bạn nếu muốn, chỉ bỏ ra 1 phần để làm hàng thời vụ dịp Tết thôi, nhưng không phải là hàng trang trí vào dịp Tết năm nay.
 7. Câu hỏi hơi khó để trả lời vì chính bạn là người quyết định và biết rõ việc buôn bán sắp muốn làm. Hên xui trong kinh doanh là chuyện bình thường. Tiền gởi ngân hàng chẳng có lợi bao nhiêu chưa nói đến chuyện lạm phát làm mất giá. Vẫn nên tìm hiểu thêm để làm ăn vì biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ thành công trong kinh doanh ??? Người khôn ngoan không đưa hết tiền vào tiết kiệm vì tiền có thể đẻ ra tiền. Chúc thành công.
 8. Phi thương bất phú … mạnh dạn để ko hối hận. Mỗi tuổi qua đi chta sẽ ngại làm … 30 máu hơn 40 và các cụ nói tam thập nhi lập. Tứ thập nhĩ bất hoặc … thất thập thì cổ lai hy … thuộc dạng xưa nay hiếm … do đó ngại làm
  Khi bạn có 1 tỷ rồi đừng vội vàng mà làm gì mà phải tuân theo qtắc an toàn/ atoàn có mạo hiểm / an toàn trong rủi ro /
  1. phải làm từ nhỏ tới lớn 1 tỷ bank bạn có lãi là 7% năm tức là lợi nhuận 1 năm vừa qua tầm 70 triệu hãy sdụng 70 triệu trc nếu cực atoàn tức sử dụng lãi của 1 tỷ này làm trc
  2. đối tác khuyên phải đầu tư 1 tỷ đánh quả này thì hãy hỏi lòng mình và phân tích tỷ mỉ kế hoạch và quan trọng nhất là rủi ro nhất là gì ? có phải là ôm một đống hàng và ko bán được ? bạn sẽ tự có câu trả lời / tôi có nhớ một lần tôi làm vụ dịp tết theo kiểu đánh quả như này là có lúc cũng x3 nhưng có lúc thời tiết không thuận lợi cũng lỗ banh xác … vấn đề là các giả định phải có phương án dự phòng và phương án thua
  3. Có nhiều cách đ.tư từ 1 tỷ / hãy th.khảo các bài viết từ VNEXPRESS chắc chắn bạn sẽ học được một kinh nghiệm nào đó và hãy đọc các comment thật sự nó rất bổ ích
  4. Ở vn chọn đối tác là cực kỳ q. trọng nó quan trọng tới mức chiếm tới 70% trong kế hoạch thành công của d.án hay các thương vụ mang tính thời vụ … ( tất nhiên làm 1 mình là sướng nhất toàn quyền – nhưng đối tác rất qtrọng )
  5. Tôi vẫn qđiểm là NÊN … nhưng từ nhỏ tới lớn sẽ tốt hơn và bạn sẽ trở thành người có knghiệm từ tết này
  6. Kdoanh không thể thiếu từ MAY MẮN HỢP THỜI
  Thân

 

Với các mô hình JFX và Quỹ
David phân bổ giao dịch với
 • Vàng
 • NGoại tệ
 • Chứng khoán mĩ CFD
 • chứng khoán việt
 • bđs theo thương vụ
 • và các thương vụ nhằm tạo ra môi trường Noloss cùng quý khách hàng
JFX đem ra giải pháp
 • Không lỗ Noloss
 • Có bảo hiểm tài khoản
Liên hệ để đầu tư đảm bảo cùng David
Mở tài khoản chứng khoán Techcombank TCBS với Team David
Link mở TCBS với tải khoản techcombank
Sử dụng banking
liên kết tài khoản chứng khoán
Mua chứng khoán
Mua trái phiếu
Tiết kiệm đầu tư cùng David
 

Trả lời