Chưa được phân loại, David

Bất động sản 7 tỷ … 7 tỷ đồng thừa kế nên đầu tư gì lúc này?

Đầu tư gì với 7 tỷ ? hay

7 tỷ đồng thừa kế nên đầu tư gì lúc này?

Số tiền 7 tỷ đồng từ thừa kế đang được vợ chồng tôi gửi tiết kiệm. Liệu chúng tôi có nên rút ra đầu tư bất động sản hoặc kênh nào khác sinh lời tốt hơn?

Vợ chồng tôi năm nay 32 tuổi, có 2 con (một trai và một gái) đang học tiểu học. Chồng tôi làm công ty lương tháng khoảng 8-9 triệu đồng mỗi tháng. Tôi mở một cửa hàng thời trang tại nhà đủ lo chi phí sinh hoạt cho gia đình 4 người. Do đó, hàng tháng chúng tôi dư tiền lương của chồng tầm 8-9 đồng.

Nay vợ chồng tôi được ba mẹ chia cho một phần tài sản thừa kế 7 tỷ đồng tiền mặt. Số tiền này đang được chúng tôi gửi tiết kiệm.

Vì tự dưng có số tiền lớn nên chúng tôi khá bối rối trong việc nên đầu tư như thế nào để sinh lời tốt hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Tôi thì muốn rút ra đầu tư bất động sản nhưng trước giờ chưa có kinh nghiệm nên sợ rủi ro. Vậy với trường hợp của chúng tôi nên đầu tư vào đâu là tốt nhất? Rất mong quý độc giả tư vấn giúp vợ chồng tôi.

Lời bàn :

 1. Có vẻ như gia đình bạn đang rất hạnh phúc! Với 7 tỷ thì gia đình bạn rất dễ bị chia rẻ và dụ dỗ! Theo mình tốt nhất nên chia đôi. 1 nửa mua đất, 1 nửa gửi ngân hàng và trích ra một ít để mua vàng! Tham gia các gói bảo hiểm cho con cái! Ý kiến nhỏ
 2. Nếu chưa có kinh nghiệm đầu tư bất động sản thì chưa nên đầu tư thời điểm này đâu bạn, khó lường lắm. Mình nghĩ đg Covid thế này thì bạn cứ gửi tiết kiệm kỳ hạn dài 80% số đó, 20% còn lại gửi ngắn hạn, nếu thấy cơ hội nào tốt (người quen sang nhượng lại hoặc kêu gọi góp vốn quán xá vị trí tốt, cửa hàng làm ăn đc trong Covid, hoặc bán căn hộ, nhà cửa giá hợp lý…) thì bỏ vốn chút một vào
 3. Chào chị!
  Trước tiên chị lên trang đặt câu hỏi chứng tỏ chị chưa có kiến thức đầu tư tài chính. Chị cần học hỏi thêm về đầu tư: các lớp ngắn hạn, thông tin web, đọc sách,…
  Số tiền 7 tỷ không phải là nhỏ. Nhưng do cha mẹ để lại, chị phải thật sự cẩn thận vì số tiền này không do anh chị làm ra nên dễ toang. Trong mùa dịch này không nên đầu tư quán nhậu, quán ăn, caphe, các loại hình dịch vụ khác,… vì người tiêu dùng đang chi tiêu cực kỳ tiết kiệm, một số cơ sở thu hẹp dần nên khả năng chi mở ra là không khả thi. Tạm thời như chị chia sẻ cuộc sống như vậy là ổn rồi, chị nên để tiếp tục 3ty gưi ngân hàng kỳ hạn 1-2 năm. 4ty còn lại chị có thể đầu tư nhà cấp 4 hoặc đất thổ nền ( xem lộ giới, quy hoạch,…tránh mua đất vườn không có lối đi nha chị, bạn em dính). Theo em nên mua nhà cấp bốn có giấy tờ rõ ràng sửa lại cho thuê. Sau này được giá bán.
 4. Gửi tiết kiệm 6 tháng, đợi dịch cuối hoặc đầu năm đầu cơ ôm đất cạn vốn, kinh doanh phá sản. Bán BĐS giá tốt hơn, mua vào cho thuê. Tuy tiền thuê ít hơn lãi ngân hàng nhưng giá đất lên lãi cao hơn. Giờ lãi ngân hàng giảm sâu rồi, k bik còn giảm k. Lạm phát lại tăng, tiền để ngân hàng vài năm muốn mua mảnh đất lúc trước k mua ko nổi. Trong lúc gửi ngân hàng 6 tháng thì anh chị có 6 tháng để tìm hiểu, thăm dò, nghiên cứu, cân nhắc vài mảnh đất trước khi xuống tiền rồi đó. Thứ 7, CN cứ đi theo cò xem nhà, chủ yếu là nghe nó thách giá cho biết thị trường.
 5. Quan điểm của tôi, bạn chia 5 tỷ vào tài sản dài hạn, là bất động sản. 5 tỷ này bạn lại chia ra 2 tỷ mua một căn chung cư, cho thuê để lấy thu nhập. 3 tỷ bạn mua một mảnh đất. 2 tỷ còn lại bạn để lưu động, gửi ngân hàng như vậy đỡ rủi ro.
 6. Lúc này mua đất, hay nhà (đừng mua căn hộ) là tốt nhất. Ông bà có câu: “mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”, chẳng bao giờ sai, nhất là khi tiền mua đất đai, nhà cửa là tiền mình có, không phải đi vay NH.
 7. Ở tuổi 32 mà tự dưng được ( phải) quản lý 7 tỷ đồng là một việc khó khăn đẩy. Nên dành thời gian tìm hiểu về các kênh đầu tư và tham vấn nhiều người có kinh nghiệm trước khi xuống tiền và chìa làm 3 kênh…kẻo mất tiền dẫn đến suy sụp. Tự dưng có nhiều tiền không phải là điều hay cho cuộc đời.
 8. Mình khuyên bạn nên học thêm các kiến thức về tài chính, rồi hãy tính tiếp, bạn nên đừng tham các cơ hội hiện tại vì nếu thành công đó là nhờ may mắn và thị trường sẽ lấy đi tiền của bạn theo cách mà bạn kiếm được nó. Theo mình, nếu bạn chấp nhận được mất mát ban đầu thì hãy để 6 tỷ trong ngân hàng, tất nhiên nếu không làm gì thì trong 10 năm nữa với việc lạm phát thì nó vẫn sẽ có giá trị tương đương với 3-4 tỷ hiện tại, trong trường hợp xấu hơn giá trị của nó chỉ tương đương với 2-3 tỷ, tuy nhiên vẫn miễn cưỡng chấp nhận được, với 1 tỷ thì bạn nên dùng để tập đầu tư, tất nhiên là cần phải tìm hiểu các quy tắc cũng như kiến thức trước, sau đó dùng 1 tỷ để thăm dò học hỏi lấy kinh nghiệm thực tế, 1 tỷ chỉ là vd thôi, còn giải ngân bao nhiêu là quyền của bạn. Bạn chỉ cần nhớ hãy học cách mất tiền trước khi muốn giữ được tiền, học cách giữ được tiền trước khi học cách kiếm tiền. Khi có kinh nghiệm rồi hãy tính đến việc giải ngân nguồn tiền còn lại. Vì bản chất của đầu tư là để thời gian kiếm tiền cho bạn. Đây là ý kiến của mình, mình cũng đang học về đầu tư, tất nhiên bạn cũng nên bỏ tiền để đầu tư cho bạn, đầu tư cho bản thân vẫn luôn là khoản đầu tư có lãi suất cao nhất. Và đừng nên đọc sách dạy làm giàu, nó chẳng có ý nghĩa gì cả, mỗi người có cách làm giàu khác nhau vì mọi thứ vẫn luôn thay đổi, sách chỉ đúng với tác giả và người đọc thì không phải là tác giả. Chúc bạn thành công.
 9. Bạn nên tìm nhà trong hẻm lớn xe hơi vào được để mua (HXH) ngang 4 dài 15 , khoảng 2.5 lầu để cho thuê. Về lâu dài giá bds sẽ lên. Nhớ trước khi mua xin bản sao sổ đỏ để cầm lên quận kiểm tra quy hoạch. Nếu nhà không vướng quy hoạch thì hãy mua. Mọi thủ tục mua bán đều phải qua công chứng để bảo đảm tính pháp lý. Nhờ cha mẹ hai bên hướng dẫn ( nếu họ có kinh nghiệm) Lý do Giá bds đang đi xuống, nhiều người gặp khó khăn vì dịch bệnh đang phải bán nhà trả nợ ngân hàng. Nếu cha mẹ không có kinh nghiệm nhà đất thì thôi yên phận gửi tiền NH kỳ hạn 6t trở lên để lấy lãi cao một chút, nếu cần rút trước hạn thì nói NH làm thủ tục cho vay lại bằng stk, tính ra lãi vẫn cao hơn gủi tk không kỳ hạn. Trong khủng hoảng nhiều người nói tiền mặt là vua, họ không đầu tư gì hết mà chỉ gửi tk NH vì khủng hoảng mà lâu dài thì hàng hoá bán không ai mua, bạn canh lúc giá tốt xuống tiền mua vào thì sẽ có lời. Làm gì thì làm nhớ chỉ mua những cái mình biết rõ mà thôi. Chúc bạn may mắn trong đầu tư.
 10. Bạn không cho biết bạn ở đâu, nên chưa thể cho biết tư vấn nào cho phù hợp!
  Theo nguyên tắc quản lý tài chính, nên bỏ tiền vào nhiều rổ để hạn chế rủi ro. Bạn có thể phân chia như sau: Một ít gửi tiết kiệm (khoảng 500 là được để dùng khi cần thiết), khoảng 500 triệu cho vàng (thời điểm này vàng hơi cao nên tạm chưa mua trong thời điểm này!) phần còn lại thì nên mua bất động sản. Về BĐS thì vừa mua nhà cho thuê (chung cư – nếu ở SG/HN), thị trấn hoặc thành phố, một phần mua đất đầu tư chờ lên giá, đã mua đất đầu tư thì nên mua đất lớn 1 chút, giất tờ đàng hoàng. Địa điểm thì tùy thuộc vào nơi bạn ở. Có thể 1 căn hộ và (hoặc) 1-2 căn nhà cho thuê VÀ 1 miếng đất chờ lên giá.
  Mong bạn khôn ngoan trong quyết định lựa đầu tư.
  (Không nên gửi tiết kiệm quá nhiều + đầu tư BH nhân thọ, cụ thể thì mình không tiện nói ra ở đây)
 11. Chào bạn, theo mình 7 tỷ là 1 số tiền rất lớn, nhưng cũng không thể bảo đảm duy trì cuộc sống sung túc trong dài hạn nếu nó không sinh thêm (vì lạm phát, dần dần 7 tỷ sẽ mất giá trị trong thời gian dài tiếp theo). Theo mình, bạn nên chia ra thành 3 khoảng, 1 là Vàng – đề phòng trường hợp kinh tế biến động mạnh ảnh hưởng đến giá trị tiền, 2 là Bất động sản – tầm 2ty5 bạn có thể ra Đà nẵng mua 1 miếng ngon lành, 3 là đầu tư Quỹ mở (của các ngân hàng lớn) – lãi cao hơn ngân hàng nhưng vẫn rất bảo đảm. Số tiền dư 8 9tr mỗi tháng của gia đình bạn có thể mua sắm ô tô, mua bảo hiểm cho cả nhà…
Liên hệ nhé
Còn bạn thì sao?
những thói quen đầu tư vốn ít vốn vừa và nhỏ hay vốn lớn … Chúng ta sẽ chọn bđs nào/ mặc dù biết sớm muộn chúng ta cũng sẽ tham gia vào bđs
và đầu tư sinh lời hãy kiếm tiền và đủ chi phí chúng ta sẽ cùng có giải pháp cho việc đầu tư
Liên hệ nhé
Mọi thông tin chi tiết chúng ta có thể bàn luận và đưa ra giải pháp
BĐS phía nam/ miền bắc/ miền trung và đầu tư gì vốn ít

Trả lời