David

Lợi nhuận rực rỡ đưa chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên đầu tuần

Hai chỉ số S&P 500 và Dow Jones của thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (3/5)…

Hai chỉ số S&P 500 và Dow Jones của thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (3/5), khi giới đầu tư lạc quan về mùa báo cáo kết quả kinh doanh tốt đẹp hơn dự kiến. Trái lại, chỉ số Nasdaq giảm điểm vì sự đuối sức của một số cổ phiếu công nghệ đã tăng nhiều thời gian qua.

Theo tin từ Reuters, phiên này chứng kiến dòng tiền ở Phố Wall chuyển mạnh từ cổ phiếu tăng trưởng – những nhóm hưởng lợi nhiều nhất trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành ở Mỹ – sang cổ phiếu chu kỳ và những cổ phiếu được cho là sẽ tăng nhiều khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Do đó, những cổ phiếu chu kỳ như tiêu dùng thiết yếu, năng lượng và vật tư đã thể hiện sự vượt trội so với những nhóm tăng trưởng như công nghệ và dịch vụ truyền thông.

Trong số các cổ phiếu thuộc S&P 500, mức tăng lớn nhất phiên này thuộc về cổ phiếu công ty dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes, với mức tăng 8%. Các cổ phiếu thời trang cũng tăng mạnh, như Gap tăng 7,1% hay Foot Locker tăng 4,1%.

“Tất cả những cổ phiếu này lên giá đều nhờ lạc quan về mở cửa trở lại nền kinh tế, về việc mọi người sẽ bắt đầu ra khỏi nhà và chi tiền để mua sắm”, Giám đốc giao dịch Michael James thuộc Wedbush Securities phát biểu.

Lúc đóng cửa, Dow Jones tăng 0,7%, đạt 34.113,23 điểm. S&P 500 tăng 0,27%, đạt 4.192,66 điểm. Nasdaq giảm 0,48%, còn 13.895,12 điểm.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường phiên này đạt 10,29 tỷ cổ phiếu, so với mức bình quân 9,86 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Đến nay đã có hơn một nửa số công ty trong S&P 500 công bố kết quả kinh doanh quý 1/2020, và 87% trong số này đạt lợi nhuận vượt dự báo của giới phân tích. Theo dữ liệu từ Refinitiv, lợi nhuận của các công ty trong S&P 500 hiện được dự báo tăng bình quân 46% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức dự báo tăng 24% đưa ra hồi đầu tháng 4.

“Đây là quý thứ tư liên tiếp lợi nhuận của các công ty thuộc S&P 500 vượt xa dự báo”, chiến lược gia Ross Mayfield thuộc Baird nhận định. “Tôi cho rằng mọi người vẫn đang đánh giá thấp về đà tăng hiện nay của thị trường cũng như sức phục hồi của nền kinh tế”.

Lợi nhuận tăng mạnh, số liệu kinh tế khả quan, các gói kích cầu và lập trường chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là những nhân tố đưa S&P 500 và Nasdaq lên mức cao kỷ lục trong tuần trước.

Số liệu công bố ngày đầu tuần cho thấy hoạt động của ngành sản xuất ở Mỹ chậm lại trong tháng 4, có thể do sự khan hiếm nguyên vật liệu đầu vào, trong bối cảnh nhu cầu bị dồn nén nhiều vì một tỷ lệ lớn người dân đã được tiêm chủng ngừa Covid và Chính phủ nước này đã triển khai những gói kích cầu khổng lồ.

Dữ liệu kinh tế quan trọng tiếp theo được nhà đầu tư Phố Wall chờ đợi trong tuần này là báo cáo việc làm tháng 4, dự kiến được Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày thứ Sáu.

Đăng ký vào quỹ : https://www.jfx.asia/NguoiDung/DangKy

Nhóm Telegram : https://t.me/blogonggiadautu

Tiktok và các vấn đề chia sẻ : https://www.tiktok.com/@onggiadautu

Quỹ Noloss và tư vấn đầu tư www.tuvandautu.net / www.noloss.vn 

Tuyển dụng trader : https://cfd.vn/tuyendung/

Các chương trình mở tài khoản chứng khoán tại VPS và techcombank được đăng ký ở link sau

Các chương trình margin Bitcoin mở tại link sau

www.ztrade.vn

 

Chủ đạo phân tích và đưa ra các yếu tố noloss
Tham khảo
➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
  • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
  • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
  • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
  • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
  • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
  • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
  • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
  • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
  • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
  • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ
Xem
Tiktok cùng Ông Già Đầu tư David Click dưới đây …

Trả lời