David

Tiết kiệm và đầu tư từ số 0

Hai tỷ đồng gửi tiết kiệm thế nào lợi nhất?

Vợ chồng tôi bán miếng đất được 2 tỷ đồng và đang băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm kỳ hạn nào lợi nhất?

Vợ chồng tôi vừa bán miếng đất ở Thủ Đức và thu về 2 tỷ đồng. Chúng tôi đều đi làm công ty và cũng không am hiểu về kinh doanh nên định mang hết số tiền này gửi ngân hàng hưởng lãi.

Tuy nhiên, vợ chồng tôi băn khoăn không biết nên gửi kỳ hạn như thế nào sẽ hợp lý nhất mà lãi suất lại lợi nhất? Nếu gửi kỳ hạn dài, lãi suất cao nhưng sợ trong thời gian đó chúng tôi cần tiền thì cũng khó. Còn gửi ngắn hạn, chúng tôi thấy lãi suất thấp quá.

( luôn có bảng so sánh từ google chỉ cho chúng ta bảng lãi suất )

Rất mong nhận được sự góp ý chân thành từ tất cả độc giả. Xin cảm ơn.

Tiết kiệm và đầu tư

1000 usd gấp đôi tài khoản dễ dàng nhưng để nhân 2 của 27 tỷ thì sao?

Lời bàn :

 1. Chào bạn
  Câu hỏi rất hay. Bạn không hỏi mua đất hay làm gì với 2 tỷ? Bạn thích mô hình tiết kiệm và hỏi sâu vào tiết kiệm… Khá thú vị
  1. Chia làm 10 phần tức là mỗi phần 200 triệu bạn có 8 phần để gửi làm 8 sổ tại 4 ngân hàng. Và chọn các mốc tiết kiệm 3 tháng 6 tháng 12 tháng và lâu dài. Nhằm mục đích cần tiền trong tương lai và đảm bảo việc đáo hạn xoay vòng. Các ngân hàng được chia ra 4 ngân hàng chứ không dồn vào 1 nhằm hưởng các khuyến mại … Và phòng tránh rủi ro. Dành 1 tuần để tìm hiểu. Gặp các tư vấn để hỏi rõ. Và vì bạn rất bận phải đi làm nên hẹn tư vấn cuối tuần. Trước cuối tuần hãy tìm hiểu google và ghi chép lại nhé
  2. Còn 2 phần tức là 200 một phần hãy mua trái phiếu và cổ phiếu. Tìm hiểu thông qua google đây cũng là một cách tiết kiệm. Đối với cổ phiếu bài học rất tốt nếu bạn chia nhỏ làm 4 lần mua cổ phiếu một ngân hàng. Hãy tưởng tượng ngân hàng 1usd cổ phiếu có 23 000. Siêu rẻ. Chia nhỏ phần này ra trong tài khoản chứng khoán của bạn mua làm 4 mốc. Mốc 23 000 vnđ mua 50 triệu thứ 1. Mua 22 500 mua 50 triệu mốc thứ 2. … Cứ thế làm sau đó ngồi yên 1 năm hưởng cổ tức. Và chờ đợi bạn sẽ vừa có kiến thức vừa có tiền.
  3. Hãy nhớ giới giầu giờ họ đang tham gia vào dạng cổ phiếu 1u của bank.
  Chúc bạn khỏe và may mắn
 2. Bạn chia 2 tỷ ra làm 12 phần và gửi mỗi phần đó theo kỳ hạn 1 năm, phân bổ vào các tháng liên tiếp ( tháng 1,1 phần – tháng 2, 1 phần – tháng 3 ,1 phần -… cho đến hết). Như vậy bạn được hưởng lãi suất 12 tháng và tháng nào cũng được đi rút tiền thay vì gửi một cục 2 tỷ với kỳ hạn 1 tháng (lãi suất ít).

Với các mô hình JFX và Quỹ
David phân bổ giao dịch với
 • Vàng
 • NGoại tệ
 • Chứng khoán mĩ CFD
 • chứng khoán việt
 • bđs theo thương vụ
 • và các thương vụ nhằm tạo ra môi trường Noloss cùng quý khách hàng
JFX đem ra giải pháp
 • Không lỗ Noloss
 • Có bảo hiểm tài khoản
Liên hệ để đầu tư đảm bảo cùng David
Mở tài khoản chứng khoán Techcombank TCBS với Team David
Link mở TCBS với tải khoản techcombank
Sử dụng banking
liên kết tài khoản chứng khoán
Mua chứng khoán
Mua trái phiếu
Tiết kiệm đầu tư cùng David
Xem thêm
Làm thế nào để tiết kiệm và giầu
Làm thế nào tiết kiệm rồi đầu tư để có 27 tỷ
Xem thêm

Trả lời