David

TOP Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/5

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu HLD nằm tại mức 35.5

Cổ phiếu HLD của CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND đang ở trong trạng thái tăng giá trở lại sau khi điều chỉnh ngắn hạn về quanh khu vực 28 vào nửa đầu tháng 4. Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây vẫn giữ giá trị ổn định.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua đồng thời đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 nên cổ phiếu sẽ tiếp tục củng cố đà tăng.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của HLD nằm tại khu vực xung quanh 29.5- 30. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 35.5, cắt lỗ nếu ngưỡng 28.2 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu VNM

Doanh thu 2021 của CTCP Sữa Việt Nam (VNM – sàn HOSE) kỳ vọng tăng 7% so với năm ngoái nhờ sản lượng tiêu thụ sữa tăng. Tuy nhiên, chúng tôi thận trọng ước tính biên lãi gộp còn 45%, thấp hơn mức 46,4% của năm 2020 do giá sữa nguyên liệu và giá đường tăng mạnh.

Theo đó, lợi nhuận sau thuế ước tính của VNM trong năm 2021 có thể đạt 10.488 tỷ đồng (giảm 7% so với năm ngoái). Bằng phương pháp định giá DCF và P/E, chúng đưa ra mức giá hợp lý của VNM là 128.000 đồng/ cổ phiếu (tăng 37% so với giá hiện tại). Từ đó đưa ra khuyến nghị mua cho cổ phiếu này.

Rủi ro: (1) Biến động từ giá nguyên liệu đầu vào; (2) Sản phẩm nhập ngoại cạnh tranh trực tiếp với VNM; (3) Rủi ro sau M&A.

Khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu MWG

Chúng tôi khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động với giá mục tiêu 12 tháng khoảng 152.600 đồng, trên cơ sở: (i) nhu cầu đối với nhu yếu phẩm hàng ngày gia tăng, làm cải thiện mạnh doanh thu chuỗi Bách hóa xanh trong khi biên lợi nhuận gộp được cải thiện, và (ii) Điện máy xanh supermini trở thành động lực tăng trưởng cho mảng bán lẻ điện tử tiêu dùng.

Kết thúc quý I/2021, MWG ghi nhận doanh thu hợp nhất là 30.827 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế là 1.337 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ, hoàn thành tương ứng 25% kế hoạch doanh thu và 28% kế hoạch lợi nhuận năm. Trong đó, tính riêng trong tháng 3/2020, MWG đạt hơn 9.100 tỷ đồng doanh thu thuần và hơn 338 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt là 3% và 18% so với cùng kỳ năm trước. Tháng 3 cũng thường là thấp điểm kinh doanh và doanh thu sẽ tăng nhanh trở lại từ quý II khi bước vào mùa nóng.

Biên lợi nhuận gộp tăng nhẹ từ 21% năm ngoái lên 23%, nhờ đóng góp đáng kể của Bách Hóa Xanh với lợi thế quy mô doanh thu ngày càng lớn giúp cải thiện các điều khoản thương mại.

Về mạng lưới, Điện Máy Xanh Supermini có 410 cửa hàng (trong đó có 22 cửa hàng mở mới trong tháng 3), ghi nhận doanh thu gần 1.300 tỷ đồng trong quý I/2021 và đóng góp 8% doanh thu chuỗi điện máy. Chuỗi Bluetronics có 52 cửa hàng tại Campuchia và đã dừng mở mới do tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

Trong khi đó, chuỗi Bách Hóa Xanh doanh thu gần 6.000 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Toàn chuỗi có tổng cộng 1.767 điểm bán tại 25 tỉnh thành, nhờ tăng thêm 11 cửa hàng trong tháng 3. Doanh thu trung bình trên mỗi cửa hàng trong tháng 3/2021 đạt hơn 1,1 tỷ đồng/tháng. Giao dịch online Bách Hóa Xanh chứng kiến số lượng và giá trị giao dịch đột biến, gấp lần lượt là 4,5 lần và 3,5 lần cùng kỳ năm ngoái.

Đăng ký vào quỹ : https://www.jfx.asia/NguoiDung/DangKy

Nhóm Telegram : https://t.me/blogonggiadautu

Tiktok và các vấn đề chia sẻ : https://www.tiktok.com/@onggiadautu

Quỹ Noloss và tư vấn đầu tư www.tuvandautu.net / www.noloss.vn 

Tuyển dụng trader : https://cfd.vn/tuyendung/

Các chương trình mở tài khoản chứng khoán tại VPS và techcombank được đăng ký ở link sau

Các chương trình margin Bitcoin mở tại link sau

www.ztrade.vn

 

Chủ đạo phân tích và đưa ra các yếu tố noloss
Tham khảo
➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
  • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
  • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
  • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
  • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
  • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
  • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
  • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
  • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
  • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
  • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ
Xem
Tiktok cùng Ông Già Đầu tư David Click dưới đây …

Trả lời